Pha loãng tinh dầu bằng gì?

Ngày đăng: 24 - 10 - 19

Có một quy tắc khi sử dụng tinh dầu đó là luôn luôn phải pha loãng tinh dầu, vậy pha loãng tinh dầu với cái gì cho an toàn?

Khách hàng Kepha thường hỏi rất nhiều về pha loãng tinh dầu trong đó có một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất đó là “pha loãng tinh dầu bằng gì?”. Thực tế tinh dầu có pha loãng được không, và nếu có thì sẽ pha loãng tinh dầu bằng gì?

Tất cả sẽ có trong bài viết này nhé!

Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ 100% tự nhiên từ các bộ phận khác nhau của những loài thực vật cụ thể đó là: thân, rễ, hoa, quả, lá, cành, vỏ….Nó nguyên chất vì thế nên rất đậm đặc, đậm đặc đến nỗi một số loại có thể làm bạn nổi đỏ và nóng rát khi để tinh dầu tiếp xúc trực tiếp lên da, đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm. Vậy làm thế nào để sử dụng tinh dầu, muốn thoa tinh dầu lên da thì phải làm sao?

Tinh dầu hoàn toàn không tan trong nước hoặc tan rất rất ít, tinh dầu nhẹ hơn nước nên nó sẽ nổi lên bề mặt bên trên trừ một số loại tinh dầu nặng hơn nước như quế. Khi bạn sử dụng với mục đích thoa tinh dầu lên da để dưỡng da, trị mụn, massage…. bạn phải pha loãng nó với các loại dung môi khác.

Xem thêm: Tinh dầu tràm trà trị mụn

Cụ thể đó là:

Dầu nền: dầu dừa, dầu oliu, dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu argan

Cồn 70 độ

 

Đậynắp kínsaukhidùngsảnphẩm

 

Nếu bạn chỉ dùng tinh dầu để súc miệng, để tắm thì bạn có thể pha tinh dầu với nước dù nó không hoàn toàn tan nhưng 10% tinh dầu và mùi hương tinh dầu sẽ hòa lẫn với nước nên trong các trường hợp đó bạn có thể dùng nước để pha tinh dầu nhé!.

Khuyến cáo: Một số loại tinh dầu rất nóng nếu sử dụng trực tiếp lên da sẽ gây bỏng da như tinh dầu quế; không hẳn tinh dầu nào cũng đều phải pha loãng nhưng pha loãng tinh dầu chính là một cách cẩn thận nhất để bảo vệ làn da của bạn. Với những bạn có làn da nhạy cảm thì càng phải pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng.

Xem chi tiết Pha loãng tinh dầu tại đây!

Mong bạn đã hiểu được lí do vì sao tinh dầu phải pha loãng trước khi sử dụng và pha loãng tinh dầu với gì qua bài viết này của Kepha. Chúc các bạn sử dụng tinh dầu đúng cách và có hiệu quả. Gọi ngay đến hotline Kepha 0899.90.91.92 để mua Tinh dầu nguyên chất thôi nào!

Bài viết liên quan

GIA NHẬP CÙNG

Dăng ký để nhận thông tin

webchuan.com.vn@gmail.com
0909.17.23.22
TOP