TỰ LÀM XÀ BÔNG 100% THIÊN NHIÊN THẬT ĐƠN GIẢN

Ngày đăng: 10 - 01 - 20

🍀Nguyên liệu
+ 50 ml muỗng dầu dừa
+ 50g muỗng sáp ong
+ 5-6 giọt tinh dầu (bạn thích mùi tinh dầu nào thì có thể chọn để thêm vào: oải hương, bạc hà…)
+ 1 chảo hoặc nồi lớn
+ 1 khuôn tạo hình xà phòng

 Bước 1: Đun dầu dừa và sáp ong trong chảo trên lửa nhỏ cho đến khi dầu dừa và sáp ong vỡ ra.

Bước 2: Trong quá trình nấu chảy, nhớ dùng thìa khuấy đều để các thành phần hoàn toàn tan chảy vào nhau. Bật lửa riu riu đừng bật quá to vì như vậy có thể khiến cho dầu dừa bị cháy, khét và làm mất đi một số chất có lợi trong dầu dừa tinh khiết.

 Bước 3: Sau khi thấy hỗn hợp dầu dừa, sáp ong được khuấy đều ,mịn màng thì thêm tầm 5-6 giọt tinh dầu vào hỗn hợp để tạo mùi cho bánh xà phòng của bạn.

Bạn có thể chọn loại tinh dầu mà bạn thích như tinh dầu oải hương, ngọc lan, vỏ quế, sả chanh, vỏ cam, vỏ quýt, bạc hà, tràm gió, hoa hồng,….

Nếu cho quá nhiều tinh dầu vào thì dễ phá vỡ các cấu trúc của sáp ong dẫn đến tác hại không tốt cho da.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi để nguội cho đến khi hỗn hợp đông lại hoàn toàn. Dầu dừa thì có chứa axit lauric là loại chất giúp kháng khuẩn, tẩy sạch tế bào chết cho da còn sáp ong cũng có tác dụng dưỡng da mềm mịn và bảo vệ da khỏi tia nắng mặt.

Bước 5: Để khuôn ở chỗ mát mẻ, cho đến khi hỗn hợp đông đặc thành xà phòng thì dùng dao khoét phần viền để lấy xà phòng ra. Bạn có thể dùng xà phòng này để sử dụng hoặc nếu muốn đem tặng có thể gói bằng giấy nilon trong nhiều màu buộc thêm nơ cũng rất đẹp.

Trước khi tắm bạn có thể dùng xà phòng dầu dừa để tẩy tế bào chết cho da bằng cách chà xát xà phòng lên toàn bộ cơ thể rồi dùng miếng bông tắm chà lại thêm một lần nữa để tống khứ lớp tế bào chết và giúp da trở lại sáng hồng, rạng rỡ.

💢Lưu ý:
Xà bông này cũng có thể dùng làm son dưỡng môi, rửa mặt sạch da mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

🎄🎄🎄🎄🎄🎄🎄🎄🎄🎄
🌺Tinh dầu thiên nhiên Liên Hương
 81/30 Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q. Bình Thạnh.
0903015465 – Web: lienhuong.com.vn

Bài viết liên quan

GIA NHẬP CÙNG

Dăng ký để nhận thông tin

webchuan.com.vn@gmail.com
0909.17.23.22
TOP